อาหารและเครื่องดื่ม, Foods&Bakery
thai redipes
รวมสูตรอาหารภาษาอังกฤษ
ผู้สนับสนุน
สูตรอาหารจานเด็ด
สูตรอาหาร
 สูตรการทำอาหารไทย อาหารไทย
 สูตรการทำอาหารจีน อาหารจีน
 สูตรการทำอาหารญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่น
 สูตรการทำอาหารเกาหลี อาหารเกาหลี
 สูตรการทำอาหารเวียตนาม อาหารเวียตนาม
 สูตรการทำอาหารยุโรป อาหารยุโรป
 สูตรการทำอาหารนานาชาติ อาหารนานาชาติ
 สูตรการทำอาหารจานเดียว อาหารจานเดียว
 สูตรการทำอาหารสำหรับเด็ก อาหารสำหรับเด็ก
 สูตรการทำอาหารเจ อาหารเจ
สูตรทำขนม
 สูตรการทำเบเกอรี่ เบเกอรี่
 สูตรการทำไอศครีม ไอศครีม
 สูตรการทำขนมไทยๆ ขนมไทยๆ
 สูตรการทำขนมนานาชาติ ขนมนานาชาติ
สูตรทำเครื่องดื่ม
 สูตรการทำเครื่องดื่มสมุนไพร เครื่องดื่มสมุนไพร
 สูตรการทำเครื่องดื่มน้ำผลไม้ เครื่องดื่มน้ำผลไม้
 สูตรการทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
สมุนไพร
 สูตรการทำสมุนไพรไทย สมุนไพรไทย
สูตรอาหาร (English)
 สูตรการทำThai Recipes. Thai Recipes.
 สูตรการทำJapanese recipes. Japanese recipes.
 สูตรการทำRecipe Korea Recipe Korea
 สูตรการทำVietnamese recipes. Vietnamese recipes.
 สูตรการทำChinese food recipes. Chinese food recipes.
 สูตรการทำItalian recipes. Italian recipes.
เว็บไซต์สำเร็จรูป

หาดบางแสน…ชายทะเลที่ใกล้กรุงเทพ

หาดบางแสน…ชายทะเลที่ใกล้กรุงเทพ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบเที่ยวทะเล แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก ทริปหมูหิน.คอมขอแนะนำชายหาดที่เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ ยิ่งนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อยและต้องการจะพาครอบครัว เพื่อนๆหรือคนรู้ใจ ไปพักผ่อนเพียงวันเดียว ต้องที่นี้เลยค่ะ...หาดบางแสน ชายทะเลที่ใกล้กรุงเทพมากที่สุด อยู่ที่จังหวัดชลบุรีนี่เองค่ะ ใช้เวลาเดินทางราวประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะได้พบกับหาดบางแสนและบรรยากาศที่แสนร่มรื่น
     
               หาดบางแสน นับได้ว่าเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมา ช้านาน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรีประมาณ 13 กิโลเมตร มี บริเวณหาดทรายยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร กว้าง 50-200 เมตร ที่หาดบางแสนมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ทั้งสถานที่พัก, บังกะโล, ห้องอาบน้ำจืด, ร้านอาหารทะเล , จักรยานสำหรับเช่า และเครื่องเล่นทางน้ำ หาดบางแสนในปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้มีความเหมาะสมทั้งด้านทัศนียภาพริม หาด, การจัดระเบียบหาด, การรักษาความสะอาด และการควบคุมราคาสินค้าให้ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้เป็นที่นิยมอย่างไม่เสื่อมคลายค่ะ

หาดบางแสนถือว่า เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นหาดที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หากเป็นช่วงวันหยุดนี้ชายหาดบางแสนนี้ยิ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวค่ะ ทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ มาชายหาดทั้งทีหมูหิน.คอมก็ต้องหากิจกรรมสนุกๆทำกันหน่อย มาดูกันดีกว่าว่าที่หาดบางแสนนี้มีกิจกรรมอะไรให้ชาวหมูหิน.คอมทำบ้าง ที่หาดบางแสนก็มีเครื่องเล่นมากมายให้เลือก อย่างเช่น บานาน่าโบ๊ต ที่ หาดบางแสนราคาอยู่ที่รอบละ 300 บาท เล่นได้ 6 ท่านสามารถเล่นได้รอบหาดเลย แต่ถ้าหากใครที่กลัวการตกน้ำ หมูหินขอนำเสนอเครื่องเล่นชิ้นใหม่โซฟาเรือร่อน เครื่องเล่นชนิดนี้ไม่เหมือนบานาน่าโบ๊ตค่ะเพราะนั่งยังไงก็ไม่ล้ม โซฟาเรือร่อนราคาอยู่ที่คนละ 100 บ. นั่งได้ทีละไม่เกิน 5 คนค่ะ เล่นได้รอบหาดเหมือนกันและก็ไม่ต้องกลัวจมน้ำไปนะคะที่นี่เค้ามีชูชีพไว้ สำหรับป้องกันอันตราย เหมือนสาวหมูหินที่ลองเล่นมาแล้ว   ส่วนเจ็ตสกีราคาอยู่ที่ครึ่งชั่วโมง 1,200บาท เล่นได้ 2 คน และสำหรับเด็กๆ ก็มีห่วงยางไว้ให้บริการค่ะ มีหลายราคา ตั้งแต่ 20,30,40,50 บาท ราคาก็เรียงลำดับตามขนาดเลยค่ะ

ถ้าเบื่อจากการเล่นน้ำ เล่นเครื่องเล่น ก็ต้องมานั่งชิวๆริมหาด ถึงแม้นักท่องเที่ยวจะเยอะแต่เก้าอี้นั่งหาดบางแสนนี้ก็มีเพียงพอสำหรับนัก ท่องเที่ยว สำหรับราคาเก้าอี้เช่าก็มีหลายราคาค่ะ อย่างเก้าอี้เช่า 6 ที่นั่ง ราคาอยู่ที่ 180บาท  สำหรับ 4 ที่นั่งราคาอยู่ที่ 120 บาท แต่ที่หาดบางแสนนี้เค้าไม่มีการแยกเก้าอี้ให้นะคะ ต้องเช่ายกเซท และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้นั่นก็คืออาหาร อาหารที่หาดบางแสนมีมากมายให้เลือกซื้อกันตามชายหาดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของทะเลปิ้ง ย่าง ผลไม้สดๆใหม่ๆมีตลอดแนวหาดชายเลยทีเดียว  พลาดไม่ได้เลยกุ้งเผา ปลาหมึกเผา ข้าวผัดทะเล หอยแครงลวก หอยแครงเผา ปูม้านึ่ง น้ำมะพร้าว แต่อาหารที่หาดบางแสนมีให้เลือกเยอะจริงๆค่ะแทบจะเลือกไม่ถูกเลยว่าจะทาน อะไร ราคาก็ไม่แพงมากค่ะ แถมไม่พออาหารทะเลทั้งสดทั้งใหม่  สำหรับยามเย็นที่หาดบางแสนก็จะเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ ประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับคนที่อยากจะมาเที่ยวที่หาดบางแสน การเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ใช้ เส้นทางถนนบางนา – ตราด (สายภาคตะวันออกของประเทศไทย) จากกรุงเทพเข้าเขตอำเภอเมือง จังหวัด ชลบุรี มุ่งตรงเข้าสู่ถนนสุขุมวิท (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3) ห่างตัวเมืองชลบุรีประมาณ 13 กิโลเมตร ถึงสามแยกบางแสนเลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลข 3137 (ถนนลงหาดบางแสน)

               ส่วนการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง จะมีทั้ง รถ โดยสารประจำทางสายกรุงเทพ-สัตหีบ, กรุงเทพ–ศรีราชา, กรุงเทพ–พัทยา, กรุงเทพ (สายเก่า)-ระยอง ลงที่ตลาดหนองมน ต่อรถสองแถวเล็กสีแดงซึ่งบริการรับ-ส่งผู้ โดยสารตลอดทั้งวัน และยังมีรถตู้โดยสารประจำทาง วิ่งระหว่างมหาวิทยาลัยบูรพา–หมอชิต– อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ–ฟิวเจอร์พาร์ค (รังสิต)  

           สำหรับสภาพการจราจรในเขตเทศบาลเมืองแสนสุข ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะ มีปริมาณรถหนาแน่น ทุกคนจะออกจากบ้านมาพักผ่อนกัน และมีนักเที่ยวเดินทางมาซื้อสินค้าที่ตลาดหนองมน และมาพักผ่อนที่ชายหาดบางแสน, แหลมแท่น. เขาสามมุข, สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ฯลฯ เป็นจำนวน มาก ส่วนในวันปกติปริมาณรถจะเบาบาง การจราจรคล่องตัว รถจะแน่นที่สุดก็แถวชาวหาดนี่แหละค่ะแต่ถึงรถจะติดก็ไม่ เป็นอุปสรรคสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาพักผ่อนกันเลยค่ะ

              หาดบางแสน มีผู้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ครั้งหนึ่งที่นี่ดูทรุดโทรมไป ทำให้หลายคนคิดว่าหาดบางแสนเป็นชายทะเลที่แสนสกปรก แต่ปัจจุบันหาดบางแสนกลับมาน่าเที่ยวอีกครั้ง ด้วยการจัดระบบและปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดได้อย่างดีเยี่ยมของเทศบาลแสนสุข เรียกว่าทั้งสะอาด ทั้งมีระเบียบ แถมน่าเที่ยวสุดๆ เลยก็ว่าได้ ถ้าเพื่อนๆยังอยากเที่ยวทะเลที่สวย น้ำใส พวกเราก็ควรช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ ทริปนี้หมูหิน.คอม พามาเที่ยวหาดบางแสน หาดที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมาเป็นเวลาช้านาน เอาเป็นว่าทริป หน้าเพื่อนๆชาวหมูหิน.คอม อย่าลืมติดตามชมกันนะคะว่าชาวหมูหินจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวชายหาดไหนกันอีกนะคะ
แผนที่

 

ที่มาจาก : moohin.com

ลิงค์เนื้อหาที่ใกล้เคียงและเกี่ยวข้อง [Tags List]

วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย ประเทศไทย พัทยา
กรุงเทพ ท่องเที่ยว แผนที่ รถตู้
รถยนต์ จักรยาน    
บทความน่ารู้
โฆษณา
อยากมีเว็บคลิก
โฆษณา
พัดลมกันระเบิด
โฆษณา
โฆษณาฟรี
โฆษณา
บรรจุภัณฑ์
โฆษณา
หนังดีวีดี
รวมของฟรี
 รวมข่าวด่วน ข่าวเด่น เหตุการณ์ปัจจุบัน และ ข่าวแปลกๆ ข่าวเด่นประจำวัน
 • เกิดปรากฏการณ์อาทิตย์ 3 ดวง
 • ตะลึง!พบร่างขุนนางจีน300ปีไม่เน่า
 • ภาพความเสียหายจากคราบน้ำมัน ที่เกาะเสม็ด
 • รวมเรื่องแปลกก่อนหวยออก!
 • แข่งขันเปตองงานศพ
 • ภาพถ่ายติดวิญญาณสาวผูกคอตาย
 • ปรากฎการณ์ลูกบอลน้ำแข็ง
 • อุกกาบาตตกในรัสเซีย
 • แก้บนด้วยวิทยุ!?
 • ดาวน์โหลดฟรี
  เกมส์ออนไลน์
  เกมส์ซุ่มยิงการป้องกันเมือง
  เกมส์ซุ่มยิงการป้องกันเมือง
  ซุ่มยิงทหารที่จะมาโจมตีเมืองของเราและแต่ละด่านเราาจะสามารถเก้บเงินซื้อปืนที่แรงกว่าได้เรื่อยๆลองเ่ล่นกันดูนะครับ
  เกมส์จักรยาน3D
  เกมส์จักรยาน3D
  ปั่นจักรยานเก็บดาวในแต่ละเส้นทางจะมีสิ่งกีดขวางเยอะแยะมากมายหลบมันให้ได้นะครับลองกันดูนะ
  เกมส์สงครามชิงดินแดน
  เกมส์สงครามชิงดินแดน
  จัดทัพทหารและสามารถเปลี่ยนการบุกหรือทั้งรับได้อย่างเป็นอิสระลองเป็นส่วนหนึ่งของสงครามครั้งนี้กันดูนะครับ
  เกมส์กังฟูตามล่าหาสมบัติ
  เกมส์กังฟูตามล่าหาสมบัติ
  เป็นการตามล่าหาสมบัติที่กังฟูต้องการและจะเป้นยังไงลองไปตามหาด้วยกันนะครับ
  เกมส์ffrog
  เกมส์ffrog
  กบต้องเก็บและไปช่วยเ้จ้าหญิงที่รออยู่ในประสาทให้ได้แต่ในด่านที่จะต้องฝ่าไปนั้นจะต้องอาศัยในการคล่องตัว
  บทความอาหาร & เครื่องดื่ม
  เลือกอาหารว่างที่ใช่ อิ่มอร่อย แถมประโยชน์เน้นๆ เลือกอาหารว่างที่ใช่ อิ่มอร่อย แถมประโยชน์เน้นๆ
  หลายคนมักคิดว่าการทานอาหารว่างหรือขนมขบเคี้ยวจนติดเป็นนิสัยจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น แต่จริงๆ แล้ว เราเคยสงสัยกันมั้ยว่าของทานเล่นแสนอร่อยนั้นเป็นสิ่งไม่ดีจริงๆ หรือ หากคุณชอบทานอาหารว่างประเภทที่มีไขมันเยอะหรือน้ำตาลสูงกันแน่
  กินและเพาะเห็ด สไตล์พอเพียง หลีกเลี่ยงสารพิษ กินและเพาะเห็ด สไตล์พอเพียง หลีกเลี่ยงสารพิษ
  “เห็ด” เห็ดมีสารอาหารโปรตีนสูง 2-4 % มีสารอาหารจำพวกแร่ธาตุที่เป็นต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม โดยเฉพาะมีเกลือแร่สูงกว่าผักถึง 2 เท่า ถือว่าเห็ดมีคุณค่าทางอาหารสามารถทดแทนเนื้อสัตว์ได้ แถมยังสามารถต้านโรคได้อีกมากมาย....
  ใส่ใจอาหารปลอดภัยไร้สารพิษ ในเทศกาลกินเจ ใส่ใจอาหารปลอดภัยไร้สารพิษ ในเทศกาลกินเจ
  ในปีนี้จะมีเทศกาลถือศีลกินเจกัน 2 ครั้ง โดยครั้งแรกคือช่วงวันที่ 24 ก.ย. – 23 ต.ค. ส่วนครั้งที่สองตรงกับวันที่ 24 ต.ค. – 1 พ.ย.
  ปลาดอร์ลี่ ชื่อนี้มีที่มา ปลาดอร์ลี่ ชื่อนี้มีที่มา
  เมื่อเอ่ยถึงปลาดอร์ลี่ หลายคนอาจจะนึกถึงเมนูอร่อยมากมาย ที่ตนเองได้เคยรับประทานจากร้านอาหารต่างๆ หรืออาจจะเคยซื้อมาปรุงอาหารทานเองที่บ้าน และยอมจ่ายในราคาแพงด้วยความเข้าใจว่า
  เครื่องดื่มสมุนไพร น้ำปั่นสับปะรดกับใบโหระพา เครื่องดื่มสมุนไพร น้ำปั่นสับปะรดกับใบโหระพา
  สำหรับเรื่องอาหารการกิน ถ้าเทียบประเทศไทยกับประเทศอื่นๆ นับว่าคนไทยโชคดี เพราะอาหารไทยไม่ใช่แค่ช่วยบรรเทาความหิวตามความต้องการของร่างกาย แต่
  29 สุดยอดอาหาร คงความอ่อนเยาว์ 29 สุดยอดอาหาร คงความอ่อนเยาว์
  คงไม่มีผู้หญิงคนไหนปรารถนาที่จะมีตีนกาอยู่บนใบหน้าเป็นแน่ แต่เพราะตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เรื่องของริ้วรอยเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้!! อยากให้ริ้วรอยลดเลือนลงไป แถมมีกระดูกที่แข็งแรง และมีพลังมากกว่านี้บ้างมั้ยล่ะ ลองเติมสุดยอดอาหารเหล่านี้ลงในเมนูของคุณดูสิ... สดใสดูอ่อนกว่าวัย Stay looking young
  ดูบทความทั้งหมด >> 
  บทความน่ารู้ทั่วไป
  แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้... แต่แค่เว็บไซต์อย่างเดียว... ยังไม่พอ! แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้... แต่แค่เว็บไซต์อย่างเดียว... ยังไม่พอ!
  ปัจจุบันเว็บไซต์ที่ใช้งานกันส่วนใหญ่ เป็นเพียงเครื่องมือในการนำเสนอ จึงเท่ากับเป็นการจำกัดให้เว็บไซต์ทำงานแต่ในเชิงรับเท่านั้น สาเหตุเพราะเว็บไซต์ส่วนใหญ่ ไม่มีระบบการทำงานในเชิงรุก...
  แนะนำเว็บไซต์ดาวน์โหลดภาพฟรี แนะนำเว็บไซต์ดาวน์โหลดภาพฟรี
  ปัจจุบันเรื่องลิขสิทธิ์ของรูปภาพที่ใช้แสดงประกอบในเว็บไซต์ มีความเข้มงวดกว่าเมื่อก่อนมาก และวันนี้เราจะมานำเสนอเว็บไซต์ที่ให้บริการดาวน์โหลภาพฟรี...
  ร้านค้าออนไลน์ กับความน่าเชื่อถือ ร้านค้าออนไลน์ กับความน่าเชื่อถือ
  ร้านค้าออนไลน์ ในปัจจุบันได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะตาม Social Media ต่างๆ ซึ่งเหตุผลที่ Social Media ได้รับความนิยม เพราะว่าใครก็ตามที่อยากขายสินค้า สามารถเปิดได้ทันที เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่าย
  3 กฏทองสำหรับการสร้างแบรนด์ให้เกิด 3 กฏทองสำหรับการสร้างแบรนด์ให้เกิด
  ในวงการตลาดคำๆหนึ่งที่เราจะพบเห็นกันอยู่เป็นประจำนั่นคือ "แบรนด์" เนื่องจากแบรนด์เป็นตัวบ่งบอกถึงที่มาและความน่าเชื่อถือของสินค้าและบริการนั้นๆ
  วิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังระบบไอพี รับมือช่วงช้อปกระจาย วิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังระบบไอพี รับมือช่วงช้อปกระจาย
  ช่วงฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้งและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เป็นทั้งเวลาแห่งการทำยอดขาย และเวลาแห่งความวุ่นวายของร้านค้าปลีก ด้วยจำนวนนักช้อปที่หลั่งไหลเข้ามาแน่นร้าน สินค้าถูกกว้านซื้อออกไปจากชั้นวางอย่างรวดเร็ว รวมถึงการรอคิวจ่ายเงินที่ยาวเหยียด การพยายามที่จะมอนิเตอร์ร้านค้าปลีกในช่วงเวลานี้จึงเป็นบททดสอบประสิทธิภาพของการบริหารจัดการร้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
  7 พรยอดฮิต จาก 7 มหาเทพย่านราชประสงค์ 7 พรยอดฮิต จาก 7 มหาเทพย่านราชประสงค์
  สำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ หลายๆ คน คงกำลังอยากให้เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับตนเอง ซึ่งหนึ่งในวิธีสร้างสิริมงคลให้กับตนเอง คือการสักการะขอพรองค์เทพ ณ สถานที่ที่รวมมหาเทพและมหาเทวีที่ศักดิ์สิทธิ์และมีชื่อเสียงที่สุดย่านหนึ่งของประเทศอย่าง “ย่านราชประสงค์” โดยในแต่ละปีมีคนทั่วโลกมาสักการะบูชามหาเทพทั้ง 7 พระองค์
  ดูบทความทั้งหมด >> 
 • ประกาศซื้อขาย ฟรี
 • โปรโมทธุรกิจ ฟรี
 • โปรโมทเว็บไซต์ ฟรี
 • ร้านค้าออนไลน์ ฟรี
 • เว็บบอร์ด ฟรี
 • เว็บไซต์ส่วนตัว ฟรี
 • แจกเว็บโฆษณา ฟรี
 • ระบบ Poll ฟรี
 • Shopping Mall
 • เกมส์ออนไลน์
 • การ์ดอวยพร ฟรี
 • ฟังเพลงออนไลน์
 • คลิปวีดีโอ
 • รายงานผลฟุตบอล
 • ข่าวประจำวัน
 • หาเพื่อน หาแฟน
 • บทความน่ารู้
 • E-Learnning
 • รวมข่าวแปลก
 • รายงานการจราจร
 • รายงานอากาศ
 • เว็บไซต์สำเร็จรูป
 • สูตรอาหารจานเด็ด
 • ข้อมูลการท่องเที่ยว
 • หุ้น-เศรษฐกิจ
 • จัดอันดับเว็บไซต์
 • สอนเขียนเว็บไซต์
 • Free Wall Paper
 • รวมลิงค์ที่น่าสนใจ
 • TBC's Channel
 • สถานีวิทยุออนไลน์
 • ดูทีวีออนไลน์
 • ดาวน์โหลด ฟรี
 • คอร์สอบรมสัมนา
 • เช่ารถตู้
 • โฆษณา ฟรี

 • สูตรอาหารในเว็บไซต์นี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ สามารถนำไปใช้งานเพื่อส่วนรวมได้ตามอัธยาศัย
  © รวบรวมโดย ThaiBizCenter.com


   User Online 72